Thứ Ba, 12 tháng 10, 2021

Phương pháp bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh

 Trong mùa giãn cách xã hội việc đi lại khó khăn cùng với thực phẩm khan hiếm, kinh tế xuống dốc thì các chị em nội trợ cần bài viết liên quan về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho tươi ngon, giữ được độ dinh dưỡng, tươi mới lâu nhất. Hôm nay Tin An Viên sẽ chia sẻ với bạn các giữ thực phẩm trong tủ lạnh lâu, nào hãy cùng theo dõi nhé.

 Các loại rau xanh

Nên: Nhặt sạch gốc, bỏ đi những lá tàn úa.

Thời gian bảo quản tối đa: 4-7 ngày.

Cách bảo quản

– Rửa sạch rau xanh nếu bạn cần tiết kiệm thời khắc sơ chế, nhớ để thật ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản.

– Cho vào hộp kín có lót giấy ăn, phủ thêm một lớp giấy lên mặt rau rồi bảo quản trong ngăn mát.

– Một số loại rau xanh như rau muống, cần tây, rau cải… có thể bọc kín bằng giấy bạc trước khi bảo quản để giữ rau tươi vĩnh viễn.

Chú ý

Không nên rửa rau qua nước trước khi bảo quản tủ lạnh, nhưng cần bọc kín để không ảnh hưởng các loại khác.

Hành, ngò, cà chua, ớt

Thời gian bảo quản tối đa: 1-3 tuần tùy loại

Cách bảo quản

– Rửa sạch hành, rau thơm… và loại bỏ các phần rễ, lá úa.

– Để ráo nước, cho vào hộp kín có lót giấy khô nếu sử dụng liên tục.

– Cắt nhỏ theo nhu cầu sử dụng, cất hộp kín cho vào ngăn trữ đông nếu như muốn bảo quản lâu (3-4 tháng).

Chú ý

Ớt tươi có thể để ngăn trữ đông để bảo quản rất tốt trong 10-12 tháng.

Nếu trữ ngăn mát, cà chua và ớt có thể lưu giữ trong khoảng 3-7 ngày.

Gừng, chanh, sả, tỏi

Thời gian bảo quản tối đa: 3-4 tháng

Cách bảo quản

– Đối với sả, cắt bỏ gốc và ngọn, rửa sạch, bỏ các lá già, cắt khúc cho vào túi cấp đông và có thể trữ được 3-4 tháng trong ngăn đông, 2-4 tuần trong ngăn mát.

– Tương tự với gừng, rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát kế tiếp cất vào túi trữ đông, bảo quản được 3-4 tháng trong ngăn đá.

– Chanh tươi lâu trong ngăn mát tủ lạnh được đến 4 tuần nếu bạn cất trong hộp kín. Nếu còn muốn trữ đông chanh, vắt lấy nước cốt và lưu vào khay đá hoặc hộp kín để lưu giữ đến 3-4 tháng.

– Với tỏi, bạn không cần để tủ lạnh, không nên cho vào hộp kín hay túi, chỉ cần cho vào rổ hoặc để nơi rộng rãi để tránh ẩm mốc.

Bánh mì

Thời điểm bảo quản tối đa: 1-3 tuần

Cách bảo quản

– Ngoài nhiệt độ phòng, bánh mì có thể lưu trữ khoảng 3-5 ngày. Nếu muốn chất lượng bánh giữ được lâu nhất, bạn cắt vài nhánh cần tây cho vào túi bánh mì, buộc kín lại.

– Bánh mì có thể giữ được 1-3 tuần khi trữ trong ngăn đông lạnh. Bạn hãy cho bánh mì vào túi zip, ép hết không khí ra, gói kín lại. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần cắt nhỏ đem ra hấp hoặc nướng.

Các loại bí, bông cải, ớt chuông

Thời điểm bảo quản lý tưởng: 3-5 ngày

Cách bảo quản

– Không cần rửa qua nước các loại rau củ này, bạn chỉ cần bọc giấy và có thể cho vào hộp kín (tùy chọn) rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 3-5 ngày.

– Với bí xanh, bí đỏ, có thể để nguyên quả bên ngoài nhiệt độ phòng khoảng 3-5 ngày. Mặc dù vậy khi bạn đã gọt vỏ và cắt, phải bọc kín và trữ ngăn mát tủ lạnh, lưu giữ thêm 3-5 ngày nữa.

– Với các loại ớt chuông nhiều vitamin, không cần rửa trước, có thể cất trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tuần.

 Nguồn:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét